Tin tức

Quay quắt bởi hạn mặn

Lại thêm một mùa hạn mặn, nhưng lần này khốc liệt và dai dẳng hơn những năm trước. Hình ảnh ám ảnh trên các trang báo tuần qua là những dòng kênh trơ đáy, những chiếc xuồng nằm im trên nền bùn khô nứt nẻ.
08/04/2020

Quy định mới nhất về tái sử dụng bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt

Khi quy hoạch sử dụng và thiết kế bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt, chủ đầu tư và cơ quan chức năng phải tính đến khả năng tái sử dụng mặt bằng chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt sau khi bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt đóng cửa.
08/04/2020

Nghệ An: Chỉ đạo xử lý chất thải không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung thực hiện nghiêm việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm, nước thải, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường.
08/04/2020

Bình Định: Hồ nuôi tôm xả thải ra biển Đề Gi

Một số hộ dân nuôi tôm trên cát tại bãi tắm Đề Gi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát dùng ống nhựa nối vào hồ nuôi tôm để xả thải trực tiếp ra biển Đề Gi gây ô nhiễm môi trường. Người dân địa phương và du khách nhiều tháng nay không thể tắm biển tại đây.
08/04/2020

Sơn La lên kế hoạch bảo vệ chất lượng nước các công trình thủy lợi

Nhằm hạn chế, giảm thiểu tối đa những tác động gây ô nhiễm nguồn nước trong công trình thủy lợi, từng bước cải thiện chất lượng nước, tiến tới đảm bảo chất lượng nguồn cấp nước đáp ứng yêu cầu của sản xuất, dân sinh, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND, về bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi.
08/04/2020

Tổng cục Môi trường hướng dẫn tính toán và công bố chỉ số chất lượng nước

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã ban hành Quyết định số 1460/QĐ-TCMT về việc ban hành Hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng nước Việt Nam.
23/11/2019

Ảnh hưởng của nhựa dùng một lần đến sinh vật biển và con người

Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) cho biết, ước tính có 8 triệu tấn nhựa thải ra đại dương mỗi năm - tương đương với một xe chở đầy rác đổ xuống biển mỗi phút, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái biển.
16/11/2019

Ô nhiễm không khí ám ảnh Đông Nam Á

Khi Piyavathara Natthadana ở Bangkok thấy nhiều bạn bè gặp bệnh về hô hấp, cô biết rằng không khí mình hít thở không an toàn.
05/10/2019

Tái diễn xả thải gây ô nhiễm trầm trọng nhánh sông Vàm Hưng Mỹ

Từ ngày 5 - 11/10, cả nước đều có mưa và dông rải rácCó mặt tại khu vực cống xả nước thải Khu Công nghiệp Mỹ Xuân A ra nhánh sông Vàm Hưng Mỹ (một nhánh của con sông Thị Vải), phóng viên chứng kiến nước sông đen kịt, sánh đặc, mùi hôi thối, tanh nồng bao trùm toàn bộ khu vực. Chỉ cần hít phải mùi hôi này một lúc là cảm giác nao nao, khó chịu.
05/10/2019