CÔNG NGHỆ NANO

Công nghệ Nano thường được ứng dụng phổ biến để xử lý muối hòa tan và các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ, làm mềm nước và xử lý nước thải. Màng lọc nano đóng vai trò như rào cản vật lý, ngăn chặn các hạt và vi sinh vật lớn hơn lỗ của màng lọc và loại bỏ có chọn lọc các chất ô nhiễm.
Ưu điểm của công nghệ Nano này có thể kể đến như:
– Công nghệ nano có khả năng loại
bỏ các phóng xạ có trong nước; thúc đẩy quá trình tự làm sạch của nước xả thải.
– Hệ thống hoạt động ổn định, tiết kiệm diện tích, hiệu suất tạo vi bọt cao
– Công nghệ lắng ngược giúp giảm 50% lượng bùn hóa lý
– Thời gian lưu nước thấp, giúp làm giảm lượng COD, BOD, N, P từ 40% – 70%, giảm diện tích cho các công trình xử lý phía sau

liên hệ tư vấn

 • Tổng Quan Về Công Nghệ NANO

  Công nghệ nano là lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới liên quan đến việc xây dựng ‘mọi thứ’, nói chung là vật liệu và thiết bị – trên quy mô nguyên tử và phân tử.

  Nguyên tắc chủ yếu của công nghệ nano là giảm các vấn đề về nước, khó khăn về kỹ thuật để xử lý nước bị ô nhiễm.

  Nano là thiết bị công nghệ hiện đại lấy trực tiếp không khí từ môi trường và khuếch tán vào môi trường nước dưới dạng bọt khí có kích thước micro hoặc nano. Các bọt khí này tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước, tạo môi trường thuận lợi để vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng giúp quá trình chuyển hóa tự nhiên có sử dụng các chất dinh dưỡng diễn ra nhanh chóng, chuỗi thức ăn dinh dưỡng và chất khoáng được cải thiện hơn.

  Khác với các bọt khí thông thường to, di chuyển khá nhanh cho đến khi nổi trên mặt nước thì bọt khí micro (đường kính nhỏ hơn 50 micro mét) và bọt khí nano (đường kính nhỏ
  hơn 50 nano mét) siêu nhỏ vì thế mà thời gian tồn tại trong nước lâu hơn, khả năng hòa tan trong nước nhiều hơn nên nồng độ DO trong nước tăng cao.

 • Nguyên Lý Hoạt Động

  Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ nano phát triển theo nguyên lý tự làm sạch, kích thích các loại sinh vật có lợi sinh trưởng và ức chế sự sống của sinh vật có hại. Với hệ thống này, các chất ô nhiễm hữu cơ, hợp chất chứa nitơ, photpho cùng các chất rắn lơ lửng được làm sạch hiệu quả. Giảm tỷ lệ các thành phần gây ô nhiễm về mức an toàn trước khi nước thải được xả trở lại môi trường.

 • Ứng Dụng NANO

  Công nghệ nano có khả năng loại bỏ việc sử dụng các hóa chất, vật liệu độc hại ra khỏi môi trường. Thay thế bằng một quy trình mới gọn nhẹ, tiết kiệm năng lượng, giảm tác động đến môi trường. Chế tạo thành công các màng lọc nano, góp phần lọc và loại bỏ các phần tử gây ô nhiễm đến môi trường trong nước.
  Trong đó, màng lọc giữ vai trò xử lý muối hòa tan và các chất có kích thước lớn, có thể làm mềm nước và xử lý nước thải. Đồng thời ngăn chặn các hạt và vi sinh vật có kích thước lớn và loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm.
  – loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi nước ngầm
  – loại bỏ kim loại nặng từ nước thải
  – làm mềm nước
  – loại bỏ nitrat
icon
 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

  Lên đầu trang