Ba công nghệ cốt lõi của Công ty

Công nghệ cốt lõi 1: Thuần hóa vi sinh vật

 

Giới thiệu công nghệ thuần hóa vi sinh, công ty liên doanh với công ty Guoao, Zhuhai . Đặc điểm kỹ thuật chính là giới thiệu các chế phẩm chủng vi sinh vật tổng hợp mới nổi trên thế giới, kết hợp với công nghệ thuần hóa thực vật do công ty tự phát triển và sử dụng công nghệ sinh học hiện đại để chọn lọc các chủng và gen cấu tạo ưu việt Vi khuẩn kỹ thuật đột phá phương thức nuôi cấy và thuần hóa các chủng vi sinh vật hiệu quả thấp trong các lò phản ứng xử lý sinh học truyền thống bằng cách dựa vào bùn thải trong nước cũng là hướng phát triển chính trong lĩnh vực này. Thuộc địa vi khuẩn được nuôi cấy bằng chế phẩm vi sinh hợp chất mới chứa cả vi khuẩn phân hủy và vi khuẩn tổng hợp, bao gồm vi khuẩn kỵ khí, vi khuẩn sống và vi khuẩn hiếu khí. Là một sinh vật trong đó nhiều vi khuẩn cùng tồn tại, nó được hoạt hóa ngay sau khi kích hoạt Nó có thể được thuần hóa và nhân lên nhanh chóng trong nước thải để đạt được hiệu quả sinh hóa tốt nhất, cải thiện đáng kể tốc độ phân hủy chất hữu cơ trong xử lý nước thải, giảm sản xuất bùn, thúc đẩy phân hủy các chất dinh dưỡng và có tác dụng khử mùi.

Các tính năng công nghệ cốt lõi của thuần hóa sinh học:

1. Tiết kiệm tổng mức đầu tư dự án (khoảng 30% tỉnh cùng ngành) chiếm ít diện tích đất hơn;

2. Nước thải đầu ra ổn định và hiệu quả đầu ra tốt (COD <50mg / l);

3. Chi phí vận hành trực tiếp của hệ thống thấp (điện / nhân công / dược phẩm), khoảng 0,2-0,3 USD / tấn nước (giảm khoảng 50% so với cùng ngành);

4. Sản lượng bùn ít, tiết kiệm nhiều chi phí xử lý bùn (ít hơn 30-50% so với cùng ngành);

5. Chống va đập mạnh;

6. Mức độ tự động hóa kỹ thuật cao, cường độ công việc thấp;

7. Hoạt động dễ dàng và hoạt động ổn định.

Công nghệ cốt lõi 2: Công nghệ oxy hóa xúc tác Fenton không bùn NSFO

Là kết quả của việc áp dụng công nghệ phát triển bền vững ở Trung Quốc theo chính sách “ Một  cành đai và một con đường”, chúng tôi đã hợp tác với Đại học Trung Nam Nam Kinh để thúc đẩy công nghệ oxy hóa xúc tác Fenton không bùn. Phương pháp oxy hóa Fenton là một phương pháp oxy hóa tiên tiến được sử dụng phổ biến cho nước thải trong ngành công nghiệp, có thể phân hủy hầu hết các chất ô nhiễm hữu cơ, đặc biệt là nước thải chịu lửa và độc hại cao. Nó cũng có hiệu quả xử lý tốt; phản ứng nhanh, hiệu quả cao và ổn định, và khả năng ứng dụng rộng rãi. Nhưng phương pháp Fenton truyền thống có ảnh hưởng của giá trị PH, bùn thứ cấp.

 

Các vấn đề quy mô lớn làm cho hiệu quả xử lý nước thải không đạt yêu cầu và chi phí xử lý vẫn cao. Công nghệ NSFO, là công nghệ nâng cấp của phương pháp oxy hóa Fenton truyền thống, cũng sử dụng các gốc hydroxyl (· OH) làm chất xúc tác cốt lõi để phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ. Cốt lõi của công nghệ NSFO là sử dụng xúc tác xử lý nước kích thước thấp nano, công nghệ oxy hóa tiên tiến xúc tác dị thể và xây dựng tổ hợp các quy trình mới để tăng cường hiệu quả oxy hóa. Trên cơ sở nâng cao khả năng phân hủy sinh học của nước thải, công nghệ NSFO tránh được ô nhiễm thứ cấp. Công nghệ này là công nghệ bổ sung cho quá trình sinh hóa, quá trình xử lý màng và quá trình hấp phụ nhựa. Nhiều trung tâm hoạt động làm việc cùng nhau để nâng cao khả năng oxy hóa và giảm tiêu thụ thuốc thử. Ngoài ra, hệ thống này giàu điện tử, ion, gốc tự do, phân tử di căn, các hợp chất phối trí trung gian hoạt động, các gốc tự do hoạt động và các phần tử khác, do đó thúc đẩy việc xử lý vô hại đối với nước thải có độc tính cao và nồng độ cao. Các gốc tự do hydroxyl có cao hoạt tính và đáng kể Giảm tiêu thụ hydrogen peroxide và các thuốc thử khác, và tốc độ phản ứng động học diễn ra nhanh chóng.

Các tính năng kỹ thuật của NSFO:

1. Sử dụng chất xúc tác xử lý nước kích thước thấp nano để xây dựng một quy trình kết hợp mới nhằm tăng cường hiệu quả oxy hóa.

2. Dưới sự kích thích tổng hợp của các trung tâm hoạt động đa thành phần, các anion superoxide và các gốc hydroxyl được tạo ra, do đó thúc đẩy quá trình xử lý nước thải có nồng độ cao và độc hại vô hại.

3. Nó được sử dụng để xử lý nước trong các khu nhà xưởng khác nhau trong quá trình sản xuất hóa chất Phạm vi COD đầu vào là 3000 ~ 55000 mg / L, phạm vi pH đầu vào là 5 ~ 8,5, hàm lượng muối là 3% ~ 15%, nước thô không cần pha loãng và không tiếp xúc Xử lý tiên tiến hoàn toàn khép kín, nhiệt độ làm việc 80 ~ 110 ° C, áp suất làm việc 0,30 ~ 0,40 MPa, thời gian lưu trú 30 ~ 60 phút.

4. Nó có tác dụng loại bỏ COD và chroma tốt Tỷ lệ loại bỏ COD và chroma là 65% ~ 95%, giúp cải thiện hiệu quả tỷ lệ B / C, không có ô nhiễm thứ cấp và không thải ra bùn.

5. Công nghệ NSFO là công nghệ phản ứng cốt lõi phổ quát và dựa trên nền tảng, có thể mở rộng cho nhiều lĩnh vực xử lý nước thải có COD cao, muối cao, độc tính cao và vật liệu chịu lửa.

6. Nó có tác dụng điều trị tuyệt vời đối với vi sinh vật gây bệnh, khử trùng phenol, khử trùng clo, axit peracetic, kháng sinh azithromycin, ciprofloxacin, formaldehyde, nitrosamine, v.v., với tỷ lệ loại bỏ 85% -92%. Bởi vì cả chất xúc tác và hydro peroxit đều có hóa trị thay đổi, chúng cũng có thể hoạt động như một đồng vị phóng xạ để khử.

7. Tính đầu tư, chiếm diện tích đất, nhân lực, tổng sản lượng nước và mức độ tự động hóa cao. So với quá trình oxy hóa Fenton truyền thống, tổng chi phí giảm hơn 30%.

8. Thiết bị hoàn chỉnh công nghệ oxy hóa xúc tác Fenton không chứa bùn gắn trên máng trượt NSFO có công suất xử lý hàng ngày là 20 tấn / ngày, có thể kết hợp linh hoạt.

Công nghệ cốt lõi 3: Công nghệ sấy bùn nhiệt độ thấp

 

Quá trình sấy bùn ở nhiệt độ thấp chủ yếu sử dụng công nghệ ngưng tụ tuần hoàn không khí nóng khép kín, không khí khô nóng đi qua bùn trên đai lưới từ trên xuống dưới, hơi ẩm trong bùn hấp thụ nhiệt và liên tục hóa hơi, biến không khí khô nóng thành Không khí gần bão hòa Trở lại phía trên của đai lưới, không khí ẩm bão hòa được lưu thông từ phía trên đến thiết bị bay hơi, và hơi ẩm được thu và thải ra ngoài bằng cách ngưng tụ và hút ẩm. Đồng thời, không khí có độ ẩm giảm được đốt nóng. bởi bình ngưng trở thành không khí nóng, nhiệt độ cao khô, Đưa nó trở lại đáy của đai lưới và đi vào chu trình để đạt được mục đích làm khô và tách nước cặn. Thiết bị làm khô bùn ở nhiệt độ thấp có thể làm khô hơn nữa bùn đã tách nước, tức là độ ẩm phổ biến 80% xuống 10%, và bùn có thể giảm 67% công suất và gần 80% trọng lượng. Thiết bị áp dụng công nghệ gia nhiệt bằng bơm nhiệt, công nghệ thu hồi và sử dụng nhiệt, công nghệ làm lạnh và sưởi ấm gradient, có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra sự ổn định, vô hại và giảm lượng bùn. Công nghệ sấy bùn nhiệt độ thấp phù hợp với tất cả các loại bùn có chứa nước, xét về mặt kinh tế thì bùn thải nguy hại công nghiệp sẽ tiết kiệm hơn.

Đặc điểm của công nghệ sấy khô ở nhiệt độ thấp bùn

1. Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao, hiệu quả năng lượng cao, tiết kiệm chi phí vận hành

Máy sấy bùn nhiệt độ thấp sử dụng bơm nhiệt truyền động điện để truyền nhiệt năng, giúp tiết kiệm 75% năng lượng so với điện, 40% so với gas, hơn 50% chi phí đốt than mà chi phí chỉ bằng 1 / 4 của điện trực tiếp.

2. Không thải khí thải trong quá trình làm khô bùn

Toàn bộ bộ thiết bị áp dụng thiết kế hệ thống tuần hoàn khép kín, không có mùi hôi tràn ra trong quá trình làm việc và không thải khí thải. Nó có thể được lắp đặt trực tiếp trong khu vực nhà máy để xử lý tập trung bùn và thực sự không gây ô nhiễm.

3. Sấy khô ở nhiệt độ thấp an toàn hơn và hiệu quả loại bỏ bụi tự động cao

Quy trình sấy ở nhiệt độ thấp dưới 80 ° C thích hợp để sấy các loại bùn khác nhau như quản lý đô thị, in và nhuộm, xi mạ điện, da, v.v. Hệ thống vận hành an toàn và không có nguy cơ cháy nổ.

4. Bền

Sản phẩm này đều được làm bằng thép không gỉ 304, bộ trao đổi nhiệt được làm bằng ống thép không gỉ 304 và các cánh tản nhiệt được xử lý bằng nhựa epoxy để chống rò rỉ; không có sự mài mòn cơ học trong quá trình hoạt động và tuổi thọ có thể đạt được cao hơn hơn 15 năm.

5. Tự động làm sạch ở phía dưới

Thiết bị phá vỡ ở dưới cùng, không có sự tham gia của thủ công

Đặc điểm của công nghệ sấy khô ở nhiệt độ thấp bùn

1. Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao, hiệu quả năng lượng cao, tiết kiệm chi phí vận hành

Máy sấy bùn nhiệt độ thấp sử dụng bơm nhiệt truyền động điện để truyền nhiệt năng, giúp tiết kiệm 75% năng lượng so với điện, 40% so với gas, hơn 50% chi phí đốt than mà chi phí chỉ bằng 1 / 4 của điện trực tiếp.

2. Không thải khí thải trong quá trình làm khô bùn

Toàn bộ bộ thiết bị áp dụng thiết kế hệ thống tuần hoàn khép kín, không có mùi hôi tràn ra trong quá trình làm việc và không thải khí thải. Nó có thể được lắp đặt trực tiếp trong khu vực nhà máy để xử lý tập trung bùn và thực sự không gây ô nhiễm.

3. Sấy khô ở nhiệt độ thấp an toàn hơn và hiệu quả loại bỏ bụi tự động cao

Quy trình sấy ở nhiệt độ thấp dưới 80 ° C thích hợp để sấy các loại bùn khác nhau như quản lý đô thị, in và nhuộm, mạ điện, da, v.v. Hệ thống vận hành an toàn và không có nguy cơ cháy nổ.

4. Bền

Sản phẩm này đều được làm bằng thép không gỉ 304, bộ trao đổi nhiệt được làm bằng ống thép không gỉ 304 và các cánh tản nhiệt được xử lý bằng nhựa epoxy để chống rò rỉ; không có sự mài mòn cơ học trong quá trình hoạt động và tuổi thọ có thể đạt được cao hơn 15 năm.

5. Tự động làm sạch ở phía dưới

Thiết bị phá vỡ ở dưới cùng, không có sự tham gia của thủ công

Yêu cầu tư vấn