Người dân "Thành phố đáng sống" khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối

Cứ sáng sớm và chiều tối, dòng nước đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc được thải trực tiếp từ bãi rác lớn nhất Đà Nẵng xuống dòng kênh gây ô nhiễm cho các gia đình xung quanh.

Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân sinh sống gần với bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chịu đựng sự ô nhiễm nặng nề từ không khí, đất đến nguồn nước sinh hoạt.

Con kênh với dòng nước đen kịt được thải ra từ bãi rác Khánh Sơn.

Con kênh làm đảo lộn cuộc sống

Theo một số hộ dân, con kênh này được xả thẳng từ bãi rác về. Dòng nước đen kịt này kéo dài đến hơn 7km đến tận cầu Đa Cô.

Việc dòng nước đen kịt được chảy ra môi trường như thế này đã kéo dài nhiều năm nay gây ô nhiễm vào sáng sớm và chiều tối.

Mỗi lúc nước từ bãi rác thải ra đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân sống xung quanh....

Ông Văn Gành kể: “Đến cả bữa ăn cũng phải đóng kín cửa nhưng mùi hôi thối vẫn xộc thẳng vào nhà, không thể nào có bữa ăn ngon miệng cả. Rất mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý”.

Dòng nước ngòm, bóc mùi hôi thối vẫn được thải ra môi trường hàng ngày

Tháng 10/2018, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng có cuộc đối thoại với người dân quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn. Kết quả của cuộc gặp là kéo dài thời gian di dời bãi rác này đến năm 2022 trong khi lời hứa với dân đến năm 2019 sẽ hoàn thành công việc làm cho người dân cảm thấy bức xúc.

Ông Phan Quốc Định, cán bộ môi trường phường Hòa Khánh Nam cho biết: “Cơ quan quản lý trực thuộc phường mong muốn công ty cổ phần Môi trường đô thị xử lý triệt để nguồn nước từ bãi rác chảy ra, trả lại môi trường trong sạch cho người dân”.

(Theo VNN)